Tuyệt chiêu sử dụng nồi cơm điện làm bánh bông lan cho bạn.

Sở thích của Bạn là làm bánh và thích ăn bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng. Đừng lo vì chỉ cần sử dụng chiếc nồi cơm điện sẵn có của nhà bạn, bạn vẫn có thể làm ra một chiếc bánh bông lan xốp mềm, vàng rượm, thơm ngon. Hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhé.
Xem thêm: 
Chuyên gia mách bạn cách vệ sinh lò nướng hiệu quả.
Bật mí cách vệ sinh máy giặt đơn giản có thể bạn chưa biết.


Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu:
_ 60g bột mì
_ 40g bột bắp
_ 30ml sữa tươi
_ 15ml dầu ăn
_ 4 quả trứng gà lớn
_ 70g đường
_ ½ muỗng cà phê muối
_ ½ muỗng cà phê vani
_ 1 lát chanh
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Dụng cụ cần thiết:



Trước đây, mỗi khi có ý định làm bánh mọi người thường nghĩ ngay phải mua lò nướng ở đâu tốt? mà không hề biết  có thể sử dụng chính chiếc nồi cơm nhà bạn cũng có thể làm được chiếc bánh bông lan ngon lành. Thật ra thì sử dụng loại nào cũng được nhưng nếu sử dụng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được tài chính,  mà bánh vẫn nở mềm, không bị khô và bánh chín đều, và hơn hết là phù hợp với những gia đình nào chưa có điều kiện sắm cho mình chiếc lò nướng.

Bước 1: Chuẩn bị nồi cơm điện chống dính. Lót thêm lớp giấy nướng bánh xuống đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ hơn.


Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Ở tô lòng trắng trứng, cho thêm ½ muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước chanh vào và đánh đều. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ 70g đường vào và đánh tiếp cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng lên là đạt.

Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

Bước 4:  Trộn đều 60g  bột mì và 40g  bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa

Bước 8: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công, có được chiếc bánh bông lan ngon lành. Nếu bạn đang có nhưu cầu tìm mua một chiếc lò nướng cho gia đình, thì có thể tham khảo ở đây : http://bepdongduong.vn/lo-nuong.html

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.