Chia sẻ kinh nghiệm không thể bỏ qua khi sử dụng lò nướng
Lò nướng là thiết bị đang được sử dụng phổ biến hiện nay, máy cũng rất dễ sử dụng nhưng bạn cũng đừng quên xem lại sách hướng dẫn hay đơn giản là tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây cũng có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng lò nướng và giúp được vận hành hiệu quả hơn.
Hãy “burn in” lò nướng của bạn trước khi sử dụng
Thuật ngữ “burn in” được dùng khá nhiều trong sử dụng đồ điện tử, gia dụng. Đây là quá trình “tôi luyện” sản phẩm khi mới mua về. Nếu không thực hiện kỹ thuật này, thức ăn của bạn có thể bị nhiễm mùi lò mới nếu sử dụng để nướng đồ ăn ngay trong lần vận hành. Kỹ thuật này thực chất cũng giống như “luyện tập” cho lò nướng.
Trong thời gian đầu, lò nướng còn yếu, nếu bạn mở nhiệt lớn thì chúng sẽ dễ bị tổn thương và có thể hỏng. Do vậy, đừng bao giờ để nhiệt quá lớn những giờ đầu tiên. Khởi động chiếc lò rỗng với mức nhiệt nhỏ sau đó tăng dần lên và tăng lên từ từ sẽ giúp lò nướng của bạn hoạt động hiệu quả sau này.
Hãy đọc kỹ những thông tin sau đây:
- Khay trên cùng: nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày lớn.
- Khay giữa: nướng ở nhiệt độ vừa phải với những lát thịt mỏng.
- Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước.
- Sử dụng các khay nướng thích hợp vừa giúp cho món ăn được nướng một cách hiệu quả mà hương vị của món ăn được đảm bảo nhất.
- Có 2 loại nhiệt độ được sử dụng phổ biến hiện nay trong lò nướng là độ C và độ F, dưới đây là bảng quy đổi nhiệt độ phổ biến thường được sử dụng:
- 160 º C - 325 º F
- 180 º C - 350 º F
- 190 º C - 375 º F
- 200 º C - 400 º F
Nhiệt độ tương ứng trên lò nướng:
- Khi bạn chế biến một món ăn nào đó, bạn nên tham khảo bảng nhiệt độ dưới đây của chiếc lò nướng để có thể cài đặt nhiệt độ thích hợp nhất, chúng mình khuyên bạn nên ghi rõ và in ra một tờ giấy sau đó đặt tại vị trí dễ quan sát, điều này sẽ làm bạn dễ dàng nhớ hơn khi sử dụng lò nướng. Vì chúng mình nhận thấy các thông số rất khó nhớ đặc biệt là bạn không sử dụng thường xuyên.
- Nhiệt độ thấp (màu tím): 110 - 140 º C | 225-275 º F
- Nhiệt độ trung bình thấp (màu xanh dương): 150 - 160 º C | 300-325 º F
- Nhiệt độ trung bình (màu lá): 180-190 º C | 350-375 º F
- Nhiệt độ trung bình cao (màu vàng): 190-220 º C | 375-425 º F
- Nhiệt độ cao (màu cam): 220 - 230 º C | 425-450 º F
- Nhiệt độ rất cao (màu đỏ): 250-260 º C | 475-500 º F
Kinh nghiệm rút ra
Thử nướng và rút kinh nghiệm
Ngày nay, công thức các món ăn đã được phổ biến hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo cách nấu cùng nhiệt độ nướng trong sách nấu ăn, trên mạng xã hội, báo chí, hay dễ hiểu hơn là trong các video hướng dẫn. Tuy nhiên, với các món nướng, nhiệt độ và khả năng đối lưu nhiệt của từng loại máy là khác nhau. Để có thể sử dụng lò nướng đúng cách và cho ra những món ăn đúng điệu nhất, bạn cần phải thực hành qua và rút kinh nghiệm chỉnh mức nhiệt tốt hơn cho lần sau, vì mỗi loại lò, mỗi cách thức nướng hay số lần nâng nhiệt lại đem đến một sản phẩm cuối cùng khác nhau. Các mẹ nội trợ giàu kinh nghiệm chắc chắn cũng đều phải vượt qua những lần nướng không tốt ban đầu để rút kinh nghiệm cho lần sau.
Có những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng lò nướng mà bạn nên nhớ. Đầu tiên là việc sử dụng đồ chứa thực phẩm đem vào lò. Bạn nên tránh các loại đồ bằng nhựa cũng như kim loại, thậm chí là cả đồ sứ có mép phủ kim loại, giấy, nilon, hay các loại chất liệu xốp. Với mức nhiệt lên đến hàng trăm khi đem nướng chín đồ ăn, các vật liệu này sẽ nhanh chóng bị cháy hỏng, đặc biệt là gây hư hại đến chất lượng món ăn được nướng. Đồ chứa kim loại bị loại bỏ khỏi danh sách dùng trong lò nướng vì chúng có khả năng tạo xung điện gây nổ lò. Tóm lại, bạn nên sử dụng các loại vật liệu bền nhiệt và không gây hại khác như gốm và đồ thủy tinh.
Sử dụng quạt đối lưu trong lò giúp cân bằng nhiệt độ khi nướng, tránh quá nhiệt, đồng thời giúp cho thức ăn chín đều. Nhờ vậy quá trình chế biến của bạn sẽ giảm xuống, thời gian sử dụng lò nướng sẽ bớt lại, giúp bạn tiết kiệm được một phần năng lượng điện tiêu thụ trong nhà.
Lưu ý vệ sinh sau mỗi lần sử dụng sau khi lò nướng đã nguội bớt, bạn nên tiến hành vệ sinh lò nướng ngay, vì đây là thời gian dễ lau chùi nhất.
Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng lò nướng một cách lò nướng tốt nhất, mong sẽ giúp ích được cho các bạn. Các bạn cũng có thể truy cập website:http://bepdongduong.vn/lo-nuong.html để tìm hiểu thêm về một số sản phảm lò nướng cao cấp.
Hãy “burn in” lò nướng của bạn trước khi sử dụng
Thuật ngữ “burn in” được dùng khá nhiều trong sử dụng đồ điện tử, gia dụng. Đây là quá trình “tôi luyện” sản phẩm khi mới mua về. Nếu không thực hiện kỹ thuật này, thức ăn của bạn có thể bị nhiễm mùi lò mới nếu sử dụng để nướng đồ ăn ngay trong lần vận hành. Kỹ thuật này thực chất cũng giống như “luyện tập” cho lò nướng.
Trong thời gian đầu, lò nướng còn yếu, nếu bạn mở nhiệt lớn thì chúng sẽ dễ bị tổn thương và có thể hỏng. Do vậy, đừng bao giờ để nhiệt quá lớn những giờ đầu tiên. Khởi động chiếc lò rỗng với mức nhiệt nhỏ sau đó tăng dần lên và tăng lên từ từ sẽ giúp lò nướng của bạn hoạt động hiệu quả sau này.
Hãy đọc kỹ những thông tin sau đây:
- Khay trên cùng: nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày lớn.
- Khay giữa: nướng ở nhiệt độ vừa phải với những lát thịt mỏng.
- Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước.
- Sử dụng các khay nướng thích hợp vừa giúp cho món ăn được nướng một cách hiệu quả mà hương vị của món ăn được đảm bảo nhất.
- Có 2 loại nhiệt độ được sử dụng phổ biến hiện nay trong lò nướng là độ C và độ F, dưới đây là bảng quy đổi nhiệt độ phổ biến thường được sử dụng:
- 160 º C - 325 º F
- 180 º C - 350 º F
- 190 º C - 375 º F
- 200 º C - 400 º F
Nhiệt độ tương ứng trên lò nướng:
- Khi bạn chế biến một món ăn nào đó, bạn nên tham khảo bảng nhiệt độ dưới đây của chiếc lò nướng để có thể cài đặt nhiệt độ thích hợp nhất, chúng mình khuyên bạn nên ghi rõ và in ra một tờ giấy sau đó đặt tại vị trí dễ quan sát, điều này sẽ làm bạn dễ dàng nhớ hơn khi sử dụng lò nướng. Vì chúng mình nhận thấy các thông số rất khó nhớ đặc biệt là bạn không sử dụng thường xuyên.
- Nhiệt độ thấp (màu tím): 110 - 140 º C | 225-275 º F
- Nhiệt độ trung bình thấp (màu xanh dương): 150 - 160 º C | 300-325 º F
- Nhiệt độ trung bình (màu lá): 180-190 º C | 350-375 º F
- Nhiệt độ trung bình cao (màu vàng): 190-220 º C | 375-425 º F
- Nhiệt độ cao (màu cam): 220 - 230 º C | 425-450 º F
- Nhiệt độ rất cao (màu đỏ): 250-260 º C | 475-500 º F
Kinh nghiệm rút ra
Thử nướng và rút kinh nghiệm
Ngày nay, công thức các món ăn đã được phổ biến hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo cách nấu cùng nhiệt độ nướng trong sách nấu ăn, trên mạng xã hội, báo chí, hay dễ hiểu hơn là trong các video hướng dẫn. Tuy nhiên, với các món nướng, nhiệt độ và khả năng đối lưu nhiệt của từng loại máy là khác nhau. Để có thể sử dụng lò nướng đúng cách và cho ra những món ăn đúng điệu nhất, bạn cần phải thực hành qua và rút kinh nghiệm chỉnh mức nhiệt tốt hơn cho lần sau, vì mỗi loại lò, mỗi cách thức nướng hay số lần nâng nhiệt lại đem đến một sản phẩm cuối cùng khác nhau. Các mẹ nội trợ giàu kinh nghiệm chắc chắn cũng đều phải vượt qua những lần nướng không tốt ban đầu để rút kinh nghiệm cho lần sau.
Có những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng lò nướng mà bạn nên nhớ. Đầu tiên là việc sử dụng đồ chứa thực phẩm đem vào lò. Bạn nên tránh các loại đồ bằng nhựa cũng như kim loại, thậm chí là cả đồ sứ có mép phủ kim loại, giấy, nilon, hay các loại chất liệu xốp. Với mức nhiệt lên đến hàng trăm khi đem nướng chín đồ ăn, các vật liệu này sẽ nhanh chóng bị cháy hỏng, đặc biệt là gây hư hại đến chất lượng món ăn được nướng. Đồ chứa kim loại bị loại bỏ khỏi danh sách dùng trong lò nướng vì chúng có khả năng tạo xung điện gây nổ lò. Tóm lại, bạn nên sử dụng các loại vật liệu bền nhiệt và không gây hại khác như gốm và đồ thủy tinh.
Sử dụng quạt đối lưu trong lò giúp cân bằng nhiệt độ khi nướng, tránh quá nhiệt, đồng thời giúp cho thức ăn chín đều. Nhờ vậy quá trình chế biến của bạn sẽ giảm xuống, thời gian sử dụng lò nướng sẽ bớt lại, giúp bạn tiết kiệm được một phần năng lượng điện tiêu thụ trong nhà.
Lưu ý vệ sinh sau mỗi lần sử dụng sau khi lò nướng đã nguội bớt, bạn nên tiến hành vệ sinh lò nướng ngay, vì đây là thời gian dễ lau chùi nhất.
Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng lò nướng một cách lò nướng tốt nhất, mong sẽ giúp ích được cho các bạn. Các bạn cũng có thể truy cập website:http://bepdongduong.vn/lo-nuong.html để tìm hiểu thêm về một số sản phảm lò nướng cao cấp.
Không có nhận xét nào